Chia sẻ cách làm kem chuối ngon nhất

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 24/12/2015

Xin chia sẻ cach lam kem chuoi giúp các bạn có thể tự làm món kem chuối thưởng thức cùng gia đình người thân hoặc đãi bạn vào dịp cuối tuần.

Kem chuối là món ăn chơi được nhiều người yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ bởi hương vị của sữa tươi kết hợp với chuối hòa quyện với nhau tạo ra một mùi vị khó quên.

Nguyên liệu:

– Chuẩn bị khoảng 8-10 quả chuối sứ lớn chín rục
– 50 gr đường cát trắng
– 1/2 kg dừa nạo
– 150 gr đậu phộng rang giã hơi nát
– Bột năng hoặc bột sắn
– Bao nilon

Cùng bắt tay thực hiện cách làm kem ngon nhất

Bước 1: Để thực hiện cách làm kem chuối ngon dạng túi này, chúng ta cần có nước cốt dừa được nấu sền sệt lại rắc lên chuối. Vì vậy, bạn hãy lấy 250gr dừa nạo xay với 250ml nước. Vắt lấy nước cốt, thêm ít muối, ít đường rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ. Dùng một ít bột sắn, hoặc bột năng hòa với nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt. Bắc ra để nguội nhé!

Bước 2: Bắt đầu làm món kem chuối thôi. Đầu tiên bạn để chuối ở giữa hai miếng túi nilon. Sau đó dùng thớt nhỏ ép dẹp quả chuối ra này. Ép đều để chuối dẹp đều bạn nhé!

Bước 3: Sau đó, bạn lấy dao cắt chuối làm đôi như hình. Sau đó sử dụng hỗn hợp nước cốt dừa nấu trước đó, phết một lớp cốt dừa lên bề mặt của miếng chuối ép dẹp này. Lật miếng chuối lại và phết tiếp cốt dừa vào mặt sau của miếng chuối. 4 Sau đó, bạn cho đậu phộng đã giã nhỏ lên trên cùng dừa nạo để món kem chuối của chúng ta thơm ngon hơn này. Gói lại và để ngăn đá khoảng 5h là món kem chuối đá có thể dùng được rồi nha!

Trên đây là cách làm kem chuối thơm ngon cho gia đình ngay chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Ngoài cách làm kem chuối ra bạn có thể tham khảo nhiều cách làm kem tươi ngon sẽ giúp bạn an tâm hơn trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top