Lúc nhắc đến iOS, bất kể người sẽ nghĩ đến ngay một phần mềm hệ thống vô cùng mượt mà, tối ưu cực kì good giữa phụ tùng và phần mềm, trợ giúp cho thiết bị iOS luôn làm việc mượt mà. mặc dù nhiên, sau một time dài dùng 1-2 năm, chắc chắc chiếc iPhone 6 cũ của các bạn sẽ không còn mượt mà như trước. HappyMobile sẽ bật mí 6 thủ thuật hỗ trợ iPhone làm việc mượt mà như ban đầu mua sắm.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/apple/iphone-7-cu.html

Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh

Để giao diện dùng trở nên “nhiều Color hơn”, kể từ iOS, Apple đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện. Tuy nhiên điều này lại khiến cho điện thoại di động hoạt động trở nên chậm, nặng nề hơn. Nếu các bạn muốn tối ưu hoạt động của thiết bị di động̣ thì nên tắt hiệu ứng này đi theo phương án sau:

Lắp đặt > cài đặt chung > Trợ năng. tại đây khách hàng chọn kích hoạt chế độ Giảm chuyển động

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Bật Giảm chuyển động

Vô hiệu hóa chế độ Background Refresh

Trên iPhone sẽ có một vài ứng dụng chạy ngầm và thường xuyên làm mới nội dung. Việc này là nguyên nhân của dấu hiệu máy chạy chậm, thỉnh thoảng giật lag. bởi vậy để tối ưu hoạt động của iPhone, khách hàng nên chọn ra những ứng dụng không thực sự sự quan trọng và tiến hành hủy quyền làm mới của nó theo phương pháp sau:

Lắp đặt > lắp đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Hủy quyền làm mới một số ứng dụng không cần thiết

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Đây chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để chiếc iPhone của chính bạn làm việc Nhanh hơn. giải pháp thực hiện rất đơn giản, quý khách thực hiện nhấn giữ nút Power nguồn cho đến lúc cảm ứng xuất hiện dòng chữ Trượt để tắt Power. lúc đó hãy giữ nút home cứng tầm 5 giây và iPhone của các bạn sẽ mang về giao diện màn hình mặt kính chính.

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa sạch bộ nhớ RAM

 

Xóa hết những ứng dụng không dùng đến

Thỉnh thoảng, chúng ta thường tải game, các ứng dụng mới về để giải trí nhưng Lúc đã chán rồi thì lại bỏ đó và quên xóa nó đi. Điều này sẽ khiến cho thiết bị phải lưu trữ thêm tất cả tập tin không thiết yếu, sơ ý làm thiết bị làm việc ngày càng chậm. quý khách hàng hãy ngay lập tức kiểm chứng lại các ứng dụng hoặc file Hình ảnh, file nhạc nào không sử dụng nữa và thực hiện xóa nó đi.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/apple/iphone-7-plus-cu.html

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa những ứng dụng không còn sử dụng

Hơn nữa, Khi thiết bị phải chứa quá nhiều tin nhắn cũng là một nguyên cớ khiến smartphone trở nên chậm chạp. quý khách nên kiểm chứng lại và tiến hành xóa các tin nhắn cũ. quý khách Có thể vào mục cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Ở đây các bạn đổi tùy chọn từ mãi mãi sang 30 ngày. quý khách lưu ý nên xem lại xem có tin nhắn nào quan trọng hay không nhé để tránh bị xóa nhầm

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Tin nhắn cũng là một nguyên nhân làm chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối với ứng dụng

Lúc quý khách truy cập vào bất kể ứng dụng thì nội dung của mọi ứng dụng này sẽ được lưu lại như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage…Khi lâu ngày nội dung này sẽ phình lớn ra, khách mong ước xóa mọi dữ liệu này đi để thiết bị hoạt động mượt mà trở lại.

Đối cùng Safari khách hàng vào lắp đặt > Safari và chọn Xóa lịch sử và nội dung website

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa dữ liệu của Safari

Còn đối cùng App Store, bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng và xem thanh biểu tượng Ở mặt hàng dưới cùng như Top Chart, Search, Updates… khách hàng hãy gõ tiếp tục 10 lần vào một trong gần như tất cả các biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm.

Khôi phục lắp đặt gốc

Nếu quý khách làm tất cả bước trên mà chiếc iPhone của chính bạn vẫn chưa cải thiện tốc độ được nhiều, khách hàng Rất có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Việc này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn xóa sạch bất kể nội dung, quý khách hy vọng theo sát sao lưu nội dung trước khi tiến hành

Các bước thực hiện: lắp đặt > lắp đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt

>>> Mời xem thêm tại  http://oplung.info
Trên đây là 6 thủ thuật hỗ trợ iPhone hoạt động mượt mà như lúc mới mua sắm. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với quý khách. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn cùng biết quý khách hàng nhé!

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top