Cháo dinh dưỡng – lựa chọn của nhiều bà mẹ

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 15/06/2015
Sau khi sinh xong được vài tháng, các mẹ lại tiếp tục trở lại với công việc của mình. Vì thế thời gian để chăm sóc con cũng it đi, thay vì nấu cháo cho con thì để tiết kiệm thời gian các mẹ thường lựa chọn mua cháo dinh dưỡng được nấu sẵn tại các cửa hàng. Vấn đề là liệu cháo này có đảm bảo dinh dưỡng, an toàn ? Các mẹ hãy cần thận khi mua cháo dinh dưỡng và tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Bạn đang mang thai và ở Hà Nội ? Bạn muốn hiểu hơn về cách chăm sóc cho bé sau khi sinh, Bạn đang muốn tham gia lớp học tiền sản mà chưa biết ở đâu ? Hãy liên hệ ngay với Shop Trẻ Thơ để được hướng dẫn.

Với sự tiện dụng của cháo dinh dưỡng, nên chỉ một thời gian ngắn xuất hiện nhiều cửa hàng bán từ nông thôn cho đến thành phố. Cháo dinh dưỡng được bán tại các cửa hàng cũng khá đa dạng có thể đáp ứng các nhu cầu của người dùng như cháo tim cật, cháo bò, cháo tôm, cháo cua…mà với mức giá bán chỉ từ 4.000 – 10.000 đồng/cốc. Nhiều người vẫn thắc mắc trong thời buổi giá cả leo thang, giá thực phẩm lên cao mà các cửa hàng bán với giá rẻ thế thì chất lượng , nguồn gốc thực phẩm liệu có đảm bảo ?

Chủ một cửa hàng ở Hà Đông cho biết: “Cháo trắng được nấu sẵn trong một nồi to, các thực phẩm được chế biến riêng và cho vào hộp, khi khách hàng có nhu cầu thì lấy một lượng cháo trắng vừa đủ cho vào nồi nhỏ và cho thực phẩm theo yêu cầu rồi đun sôi là được. Cháo ở đây nấu bán trong ngày, nếu còn dư là đổ bỏ, không dùng cho ngày sau”. Tuy nhiên tại các cửa hàng bán cháo dinh dưỡng tự phát, nguồn gốc các loại nguyên liệu không được chứng nhận chất lượng vệ sinh thực phẩm. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng bé bị ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy.

Sử dụng cháo dinh dưỡng được nấu sẵn sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ . Để chế biến món cháo vừa ngon vừa bổ, vừa rẻ tại nhà cho trẻ thật ra không khó. Các mẹ chỉ cần dành ra một chút thời gian với nồi nấu cháo bbcooker là có thể nấu cho bé những món cháo ngon bổ dưỡng.
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top