One S có logo Beats Audio ở mặt sau, nghĩa là nó được trang bị hệ điều hành tối ưu chất lượng cao âm thanh giống như nhiều chiếc điện thoại HTC xuất hiện gần đây. Trong các thử nghiệm cùng năm số chiếc điện thoại của HTC như One X, One V hoặc Sensation XL, chúng tôi nhận thấy tối ưu chất lượng cao âm thanh có khả năng nhận xuất hiện rõ rệt nhất khi thay cảm ứng đi đi kèm với tai nghe Beats Audio.

Sau khi gắn tai nghe Beats Audio, âm thanh trở vì vậy sống động hơn, thay cảm ứng HTC 8X bass mạnh mẽ hơn hoặc tiếng nhạc rõ ràng hơn. Phần mềm Beats Audio cũng hoạt động cả khi bạn cắm các tai nghe khác tuy nhiên âm thanh HTC 8X tối ưu không đáng kể ngoài trừ âm lượng được đẩy lên cao hơn, sống động hơn chút ít.

HTC One S có mức giá đắt hơn 1,2 triệu đồng nếu mua đi kèm tai nghe urBeats

HTC One S cũng có lựa chọn mua kèm tai nghe Beats với mức giá 14,2 triệu đồng 13 triệu đồng nếu không có tai nghe (giá bán lẻ của tai nghe urBeats là 2 triệu đồng).

Về chất lượng cuộc gọi, chúng tôi không nhận xuất hiện vấn đề gì đáng kể trong quá trình sử dụng máy như hiện tượng rớt cuộc gọi. Loa của điện thoại cũng khá lớn, đủ nghe rõ cùng cả cuộc gọi đi và đến.

HTC cũng cầm nắm rất thông minh các cảm biến (chiếc điện thoại có cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, không gian gần, ánh sáng và la bàn số). HTC One S có lựa chọn ngay lập tức giảm âm lượng chuông báo cuộc gọi đến sau khi bạn nhấc màn hình máy lên hay tăng âm lượng chuông khi bạn đặt điện thoại trong túi xách.

Hệ điều hành Android 4.0 hoặc HTC Sense 4

Tương tự như các siêu phẩm trong dòng One, HTC One S cài đặt hệ điều hành màn hình HTC 8X Android 4.0 hay phần mềm HTC Sense 4 mới nhất. Sự hiện diện của Android 4.0 nghĩa là bạn có thể mở khóa màn hiện thị bằng nhận diện HTC 8X khuôn mặt. Không như One V, One S có máy ảnh phía trước để người sử dụng thực hiện chức năng này. Quý vị cũng có khả năng tải trình duyệt Chrome hiện chỉ có phiên bản cho Android 4.0.

HTC Sense 4 có năm số đổi mới giao diện và thêm nhiều tính năng mới

Phần mềm HTC Sense 4 cũng có nhiều tính năng mới. Bạn có thể tìm hiểu các chức năng mới của Sense 4 trong bài review năm siêu phẩm dòng One bán ra trước đó là HTC One X hoặc HTC One V.

Thay cam ung HTC 8x

Hiệu năng sử dụng và thời gian pin

Như đã đề cập tại trên, chiếc điện thoại HTC One S phân phối ở Việt Nam và nhiều cửa hàng châu Á cầm nắm vi xử lí Snapdragon S3 của Qualcomm có bộ vi xử lý Scorpion lõi kép tuyệt đối.7 GHz. Trong đó đó, chiếc điện thoại HTC One S phân phối ở các cửa hàng khác được tích hợp chip Snapdragon S4 đời mới nhất của Qualcomm có bộ vi xử lý Krait lõi kép 1.5 GHz. Lý do được HTC xác nhận là vì thiếu nguồn cung cấp chip S4 công nghệ mới từ nhà làm Qualcomm.

Kiểm tra bằng phần mềm thấy HTC One S dành thị trường VN cầm nắm chip lõi kép tuyệt đối.7 GHz

Đây là thiệt thòi đáng kể với người tiêu dùng Nhật Bản hay châu Á bởi vì chip Snapdragon S4 của Qualcomm đượccảm ứng  review có cấu hình khắc phụchoặc tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn so cùng đời vi xử lí đời cũ Snapdragon S3. Thậm chí, cảm ứng HTC 8X chiếc HTC One S sử dụng chip S4 của Qualcomm còn có cấu hình cao hơn cả chiếc One X cầm vi xử lí bốn lõi Tegra 3 của Nvidia. Chúng tôi HTC 8X  không có trong tay phiên bản HTC One S cầm nắm Snapdragon S4 để kiểm chứng điều này nhưng theo đánh giá của trang tin Technobuffalo.Com, chiếc One S cầm vi xử lí S4 đạt 4989 điểm trong bài test hiệu năng tổng thể Quadrant, trong đó HTC One X gắn chip bốn lõi chỉ đạt 4904 điểm.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top