Làm gì khi Xiaomi Redmi Note 4 rơi vào nước? Có thể vì sơ ý mà bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời hạn ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn các bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn các bạn bất kể bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi đem ra cửa hàng cho thợ chuyên nghiệp fix lỗi.

Bước 1: Lấy Xiaomi Redmi Note 4 ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước đầu tiên cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy lấy ngay thuận tiện tắt nguồn để tránh hầu hết mạch bị chập bởi nước xâm nhập. Nếu thiết bị đang ở trong trạng thái sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không các bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu máy của bạn đang ở chế độ tắt nguồn, bạn cũng không nên bật khởi động nếu không khả năng “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, điều kiện xấu nhất là có thể các bạn sẽ không dùng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

Bước 2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng tốt

Đối với các điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, sử dụng tô vít để tháo khung vỏ máy phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Xiaomi Redmi Note 4 chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng máy theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo mọi các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép dùng thiết bị sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong máy thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào bất kỳ vi mạch và làm cho thiết bị mau chóng bị hư hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà bạn dùng phương pháp trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là sử dụng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào các khe hở để thấm nước. Sau đó, bạn mới có thể dùng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay màn hình cho xiaomi redmi note 4 . Tham khảo tại đây nhé: thay màn hình xiaomi redmi note 4 

Để chất lượng hơn, bạn có thể sử dụng máy hút bụi, bởi thiết bị hút ngược trở vào nước và gần như tất cả các bụi bẩn đang bám trên thiết bị, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của các bạn kịp thời hơn.

thông tin cũng được lưu cả trên sim nữa, bởi thế, dùng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu ở tại chỗ, việc này sẽ tư vấn bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện khá ổn, duy nhất là nước muối. Nếu sơ ý, chiếc Xiaomi Redmi Note 4 của bạn bị rơi xuống nước biển mặn, chú ý là không được sấy khô hoặc khởi động thiết bị bởi cả hai quy trình này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể sửa chữa máy. Trong trường hợp này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng thiết bị hút bụi mini để hút hầu hết hạt muối này ra.

Bước 3: Hút ẩm cho Xiaomi Redmi Note 4

Hút ẩm là quá trình xử lý máy làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có khá nhiều cách thức để hút ẩm cho máy, nhưng cách làm lấy liền hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt thiết bị vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi những hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, do vậy những hơi ẩm còn vương trên gần như tất cả các bộ phận của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để tốt hơn giải pháp khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để cam đoan bất kể mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo bởi sẽ khiến có bột cám rơi tất cả bất kể khe của máy làm nghẽn bất kỳ tĩnh mạch của máy.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho samsung note 3 . Click vào đây nhé: thay mặt kính samsung note 3 

Ngoài ra, có các tiêu chuẩn để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt máy trên tivi, thiết bị điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi các thành phẩm này hoạt động sẽ phát nhiệt kèm thông hơi hỗ trợ thoát hơi nước trong điện thoại của chính bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng phương án này thật sự không hiệu quả do chính ánh nắng nóng cũng sẽ gây ra hơi nước.

Nhiều bạn có dùng sản phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho thiết bị tính, cách thức này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. do làn gió không thể chạm mạnh vào những khe hẹp của thiết bị.

Các loại gói hút ẩm cũng là các bước tiến hành good nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính các gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong hầu hết hạt. Nếu dùng phương án này các bạn nên đánh giá tối thiểu 5 tiếng 1 lần để 100% rằng bất kỳ gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

Bước 4: Khởi động để đánh giá thiết bị

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu thương của chính bạn vẫn làm việc phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, rà soát lần cuối bất kể khe góc của máy để trăm phần trăm thiết bị đã khô hoàn toàn. Nếu máy bị vào nước muối thì các bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để 100% cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể sử dụng tăm bôn hoặc khăn khô để lau thiết bị. Sau đó, lắp hầu hết thiết bị bao gồm khung máy, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị cốt lõi nếu thiết bị chạy nội dung và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong trường hợp khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà thiết bị phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu thay mặt kính cho Nokia Lumia. Hãy khám phá ngay: thay mặt kính Nokia Lumia nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được máy. Thì điều kiện này máy đã bị nhiễm nặng, cần lấy liền đem ra cho thợ sửa chuyên nghiệp gần chỗ bạn nhất để có cách thay thế kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Xiaomi Redmi Note 4 của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top