Pin luôn là vấn đề muôn thuở với các Oppo F1s hiện nay. Khi sự phát triển về kỹ thuật pin đã bị tụt lại so với sự lớn mạnh vượt bậc về tính năng của máy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho quý khách đọc 1 vài mẹo nhỏ để có thể kéo dài thời gian dùng pin trên Oppo F1s.

1. Vô hiệu hóa Google Hot Word

Goole Hot Word là từ khoá dùng để kích hoạt Google Now hoặc Google Assistant (trợ lí ảo) mà không cần phải chạm vào di động̣. Chức năng này sẽ luôn mong muốn hầu hết micro và chip xử lý âm thanh phải liên tiếp hoạt động để lắng nghe yêu cầu của người dùng. Nếu quý khách hàng đang sử dụng mọi trợ lý ảo này thì việc tiêu hao pin cho tất cả các khả năng này thì hoàn toàn thích hợp. Nhưng nếu không dùng thì người dùng nên tắt tính năng này để tiết kiệm một lượng lớn dung lượng pin.

>>> Khách hàng đang tìm gói dịch vụ thay mặt kính cho Oppo F1s giá rẻ uy tín tại HCM, Thành Trung cung cấp thay mặt kính Oppo F1s giá rẻ uy tín uy tín.

Quy trình vô hiệu hoá khả năng: vào Cài đặt > Google > tìm kiếm > Giọng nói > Phát hiện “OK Google” > Off tất cả
Chọn hình nền đen cho bất kể máy có tấm nền AMOLED

Đa số bất kể Oppo F1s cao cấp thời gian gần đây được trang bị tấm nền AMOLED cho màn hình cảm ứng. Hãy kiểm chứng thông tin máy móc của bạn có đang được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED, nếu có quý khách nên chọn những hình nền có tông chủ đạo là đen, hoặc đen hoàn toàn, bởi bản chất của AMOLED sẽ không bật các pixel màu đen, mà sẽ tắt mọi pixel màu sắc khác hiển thị, tức là quý khách sẽ không tốn dung lượng pin cho việc hiển thị màu đen của màn hình.

2. Vô hiệu hóa cho những tiện ích không cần thiết

Widget trong Oppo F1s là một tiện ích nhỏ thường được đặt trên home screen. Nó rất tiện dụng bởi nó cho phép bạn đặt bất kể ứng dụng yêu thích của họ lên home screen và truy cập sử dụng chúng một các bước nhanh chóng. Nhưng bạn có biết widget luôn sử dụng giải pháp ngầm để refresh nội dung, điều này cũng ngốn bộ phận không nhỏ pin smartphone. Nên lời khuyên dành cho quý khách, chỉ đặt những ứng dụng thật sự tối thiểu.

>>> Bạn có thể xem thêm về dịch vụ thay màn hình cho Samsung J7 Prime uy tín chính hãng, Thành Trung hiện đã có gói thay màn hình Samsung J7 Prime uy tín chính hãng uy tín ở Hồ Chí Minh

Chế độ này thường được đặt trong mục:  Cài đặt > Pin

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên thiết bị

Đây là tính năng cực kì trọng yếu trên trang thiết bị mà người dùng hay bỏ qua. Với khả năng tự động tắt chế độ rung, giảm độ sáng màn hình cảm ứng, tắt âm thanh, thấp nhất hoá độ sáng màn hình,… khả năng này được biết là tiêu chuẩn đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất để tiết kiệm pin. Nhưng các bạn nên chỉ dùng tính năng này khi pin còn khoảng 20%, đơn giản khi bật khả năng này, năng lực của thiết bị sẽ bị giảm một tiêu chuẩn đáng kể về bất kể mặt.

4. Tắt tính năng làm mới ứng dụng

Chế độ làm mới ứng dụng liên tiếp sẽ cần kết nối mạng tiếp tục, sẽ gây hao tổn một lượng lớn pin. Nếu quý khách hàng không đang có nhu cầu liên tục cập nhật  thông tin từ các mạng xã hội, gmail,… thì nên vô hiệu hoá khả năng này.
Các bước tiến hành tắt:  Cài đặt > ID > gạt nút Sync cho các ID nào các bạn không dùng.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top