Cách để bố mẹ biết bé có bị sốt hay không

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 28/09/2015

Để nhận ra bé bị sốt không quá khó. Và nếu mẹ biết được bé bị sốt sớm hơn sẽ có biện pháp xử lý trẻ bị sốt nhanh hơn rất nhiều. Có khá nhiều phương pháp chủ quan và khách quan. Bố mẹ có thể đo nhiệt độ cho bé bằng cách đặt tay lên trán nhiệt kế đo trán microlife hoặc dùng nhiệt kế điện tử đo trai đo trán cho bé.

 

1. Kiểm tra bé có bị sốt hay không theo cách chủ quan

Khi bố mẹ nghi ngờ bé bị sốt, hãy đặt tay nên trán của trẻ và cảm nhận. Bé bị sốt sẽ có thân nhiệt cao hơn bình thường và bố mẹ có thể cảm nhận được ngay. Bố mẹ cũng có thể cảm nhận nhiệt độ cơ thể của trẻ bằng cách sờ vào bụng hoặc nách của bé để đo nhiệt độ. Khi bé sốt cao, mắt bé cũng sẽ không được linh hoạt cũng như bé sẽ không thích chơi đùa như bình thường và quấy khóc nhiều hơn. Môi và má của bé sẽ đỏ hơn, nếu trầm trọng hơn, chúng sẽ tím tái lại.

>> Mẹ nên sắm ngay máy hâm sữa cho bé

2. Phát hiện bé bị sốt sớm và nhanh hơn với nhiệt kế điện tử hồng ngoại

Để giảm thời gian chờ và tăng tính chính xác cũng như an toàn trong khi cặp nhiệt độ, bố mẹ hãy sử dụng nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại. Bố mẹ sẽ biết bé bị sốt nhẹ trong ngưỡng 37.5 độ C, sốt vừa 37.8, sốt cao 38.5 độ trở lên hay sốt cao nguy hiểm từ 40 độ C từ đó giảm sốt cho bé sớm và nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top