Cách chọn và sử dụng máy phun sương hiệu quả

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 11/03/2016

Giảm nhiệt độ, tạo độ ẩm cho không gian nhà bạn, đó là những công dụng tuyệt vời của máy phun sương tạo ẩm được ưa chuộng trong mùa hè. Chọn và sử dụng máy phun sương tạo ẩm đúng cách sẽ mang lại cho bạn một không gian sống vô cùng dễ chịu và trong lành.

Mùa hè, hầu khắp các tỉnh thành ở nước ta đều có bầu không khí nóng bức. Để tránh cái nóng, nhiều người thường ngồi lỳ trong phòng và bật điều hòa, nhưng việc sử dụng điều hòa quá nhiều sẽ làm giảm độ ẩm không khí trong phòng và trở nên khô hơn. Những người có điều kiện hơn sẽ chọn cách tránh nóng bằng việc đi du lịch nhưng cũng không thể đi suốt mùa hè. Biện pháp quen thuộc là sử dụng quạt, nhưng nó cũng chỉ có thể tạo ra các luồng gió mà không thể hạ nhiệt. may phun suong là biện pháp đơn giản giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng đồng thời tạo độ ẩm cho căn phòng có sử dụng điều hòa.

may-phun-suong-hinh-thu

Máy phun sương hình thú

Cân nhắc nhu cầu sử dụng

Công năng của máy phun sương tạo ẩm là phun hơi nước làm cho không khí trong phòng có độ ẩm cao như mong muốn, giảm nhiệt nhanh chóng. Đồng thời những hạt hơi nước li ti sẽ kết hợp với những hạt bụi trong phòng khiến cho hạt bụi đủ nặng rơi xuống nền nhà, làm cho không gian nhà bạn trong lành hơn. Tuy nhiên, đối với những căn phòng có kích thước nhỏ và kín hơi thì việc phun hơi nước lâu ngày sẽ làm không khí ẩm thấp, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, loại máy phun sương này có thể gây hư hỏng cho những đồ vật chống chỉ định với nước  như giấy tờ, đồ nội thất bằng ván nhân tạo…

>>> Một số loại sữa tốt cho sự phát triển của bé: Sữa icreo, sữa Nhật, sữa dạng thanh, sữa glico

Dùng máy phun sương thế nào là hợp lí

Bạn cũng cần biết đến cách dùng máy phun sương để mang lại hiệu quả, phòng tránh những điều không mong muốn do sử dụng sai cách. Nếu bạn dùng máy phun sương ở tốc độ lớn trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến căn phòng nhiều ẩm điều này là mầm mống cho các vi sinh vật, có hại phát triển ảnh hưởng trực tiếp tới không khí căn phòng dễ mắc những chứng hô hấp. Vì vậy bạn hãy chỉ sử dụng máy phun sương ở tốc độ vừa phải, tốt nhất là 30 – 40 % công suất của máy và tránh dùng trong thời gian dài liên tục.

Nguồn nước cấp cho máy phun sương cần đảm bảo sạch sẽ để không phân tán vi khuẩn vào không khí, nên dùng nước lọc bình hoặc nước lọc máy nhé.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top