Theo CB, dù mới cho đặt hàng trước thông qua trang web và bắt đầu giao máy từ 17/12 tuy nhiên BlackBerry classic đã “cháy hàng” trên toàn cửa hàng Mỹ. Không giống BlackBerry Passport cùng ngoại hình mới lạ hợp nhất màn hình mặt kính lớn rộng lớn và Phím bấm QWERTY ba hàng, classic trang bị sản xuất phím cứng truyền thống như các mẫu BlackBerry đời trước. Sự trở lại của trackpad và tất cả nút bấm nghe/gọi, menu quen thuộc được không ít người sử dụng đánh giá cao nhất là các “người dùng dâu đen”. có lẽ đây chính là lý bởi khiến BlackBerry classic trở thành một “tín hiệu” và “cháy hàng” lấy liền như vậy.

>>Đối với BlackBerry thế hệ cũ, các phiên bản này hiện tại chỉ còn có thể đọc tin nhắn, check mail hoặc dùng nghe gọi vì thời pin to. trong khi đó blackberry classic nocam tại hà Nội lại hội tụ đầy đủ mà dùng hệ điều hành BlackBerry 10, quy trình đẳng cấp và mượt mà khiến classic luôn được yêu thích.

1. Phím bấm QWERTY CÙNG DÃY PHÍM ĐIỀU HƯỚNG

BlackBerry classic được thiết kế theo nguyên mẫu BlackBerry Bold 9900 bởi đây là duy nhất thiết rất đẹp, tinh tế, cá tính và đẳng cấp.

Bàn phím cứng qwerty cùng dãy phím điều hướng đặt trưng trên hầu hết dòng BBOS truyền thống, gồm tất cả phím Call, Menu, Trackpad, Back và End (Call). Toàn bộ cụm Bàn phím được thiết rất tương tự như 9900, trang bị thể nói là sự hợp nhất giữa Phím bấm của Bold 9900 và BlackBerry Q10. bên cạnh đó Phím bấm của classic không có cảm ứng như Passport. Thật ra quý khách hàng cũng sẽ không cần đến khả năng này, thay vào đó là trackpad đa năng có độ chính xác cao và thân quen.

blackberry-classic-cu-nap-lung

BB classic trang bị Phím bấm QWERTY đầy đủ, cộng thêm phím điều hướng vật lý

Bàn phím qwerty trên classic là quá đỗi thân thuộc, có thể nói chưa đơn vị nào sở hữu thể sản xuất Phím bấm cứng good hơn BlackBerry, tất cả vị trí phím gần giống Phím bấm thiết bị tính, vị trí Alt, Shift, Enter và Del nằm đúng địa chỉ, đúng chỗ và không thể tiện hơn. các bạn chưa thể chuyển đổi qua lại ký tự gõ từ alphabet sang ký tự duy nhất như chấm, phẩy, chấm hỏi, hai chấm, chấm phẩy, chấm than… nhanh hơn Bàn phím cứng của BlackBerry nếu dùng Phím bấm ảo trên gần như tất cả các công cụ thay thế thuần cảm ứng.

Riêng dãy phím điều hướng thật sự là điểm nổi trội thú vị nhất bởi đây là yếu tố  “mới” mà “cũ” đem sức mạnh truyền thống lên BB10 tiên tiến, cụ thể là phím Menu cho phép kích hoạt nhanh Top Menu trên BB10 mà không cần phải vuốt từ cạnh trên màn hình cảm ứng xuống. ngoài ra, phím Back “huyền thoại” cho phép minimize ứng dụng trên BB10 thành Active Frame, nhấn thêm lần nữa khi highlight đang ở Active Frame nào đấy sẽ thoát chương trình/trờ chơi đó.

>> Khi mà BlackBerry classic đang được săn đón thì một số mẫu Android lại bắt đầu giảm mức tiền, trong đó sở hữu Priv, với người tiêu dùng blackberry classic chính hãng tại hà Nội đây quả là duy nhất sự việc khá tốt. Khi mà classic chưa có tín hiệu tụt thì 1 vài chiếc điện thoại khác đã tụt, chứng tỏ hàng classic đang hiếm dần trên cửa hàng Việt Nam.

Tuy nhiên với khối lượng lên tới 177 gram, nặng hơn nhiều điện thoại di động cảm ứng tầm 5 đến 5,5 inch, nhiều người sẽ cảm thấy lạ khi sử dụng classic. Nó cũng nặng hơn hẳn so sánh cùng Q10 (139 gram) và Bold 9900 (130 gram) trong khi đó kích thước không lớn lên nhiều như phong cách Passport. cách làm bố trí phím và bất kể cổng kết nối ở khung xương của classic không sở hữu nhiều đổi mới đáng quan tâm, dễ thao tác. Và như Passport, cổng xuất HDMI như trên các chiếc BB10 đời đầu không còn xuất hiện trên model này. classic cũng không còn cho phép mở nắp lưng, thay vào đó, khe cắm SIM dạng nano và memory (tối đa 128GB) được đặt ở viền trái kín đáo và phẳng phiu.

blackberry-classic-cu-thiet-ke

Điểm mê hoặc nhất trên BlackBerry classic là Phím bấm cứng. Phím bấm QWERTY đầy đủ cùng 4 hàng, phím bấm quy mô rộng hơn so với trên 9900 nhưng không được uốn cong, mà xếp thẳng giống như trên Q10. Không trang bị cảm ứng như Passport, tuy nhiên Phím bấm của classic mềm, chuẩn xác và quen thuộc cùng người truyền thống cũng như để người mới dễ làm quen. chiếc điện thoại OS mới nhất đem trở lại cửa hàng phím tắt tương tự như trên BlackBerry cổ điển. Ví dụ, khách hàng có thể nhấn và giữ B để vào trình duyệt, C để soạn tin nhắn… ngay từ màn hình mặt kính chủ hay R đề giải đáp thư, L để trả lời thư cho các tất cả người… trong quản lý Hub… tất cả các phím nghe gọi, menu, back cũng tư vấn nhiều tính năng mở rộng hơn.

Vào cái thời điểm đó, khi mà nghe gọi emai, chat vẫn là các tính năng được dùng chủ yếu trên smartphone thì các điện thoại cảm ứng trở nên kém thông minh đáng kể khi so sánh với BlackBerry. Còn với classic thì sao? Rõ ràng nếu chúng ta vẫn sử dụng điện thoại di động với tất cả các chức năng đơn giản thì mức tiền trị vẫn thế, chúng ta vẫn trang bị bất kỳ phím cứng tư vấn giải pháp nhanh và chính xác hơn. Chúng ta vẫn sở hữu speed dial để gọi nhanh ai đó… các đặc tính này trên di động̣ cảm ứng sẽ không thể có được. Và nếu anh em vẫn nghe gọi, email, chát trên điện thoại thì rõ ràng BlackBerry classic sẽ rất tốt nhất cùng anh em.

>> Trong nhiều năm sử dụng BlackBerry 10, thì ngoài mẫu điện thoại Passport ra thì mọi dòng BlackBerry khác không sở hữu chiếc điện thoại nào gây theo sát như đánh giá blackberry classic, những điểm nổi bật của classic đã khiến nhiều dân văn phòng hay những thành đạt yêu thích. duy nhất mẫu điện thoại classic hiện được bán cùng mức giá mua cao hơn cả Passport tuy cấu hình không được như Passport.

Thực hư thì cửa hàng điện thoại di động đang đi quá nhanh, không phải ai cũng biến đổi kịp, không phải công việc của ai cũng cần thay đổi. Người ta vẫn cần nghe gọi, email, chat. Người ta vẫn cần chiếc điện thoại làm chất lượng việc đó nhất, vẫn cần các chiếc BlackBerry cùng tất cả các tính năng cổ điển. trang bị điều là lâu rồi không ai gây ra để mua thôi. classic lấp trống khoảng các bước đó.

Vậy rút cuộc chúng ta sở hữu gì ở trên về nghe gọi, email, chát mà các chiếc điện thoại khác. Trước tiên đó là cửa hàng phím điều hướng rồi nguyên cái Bàn phím sở hữu thể thiết lập để gọi nhanh cho ai đó khi nhấn lâu gọi là speed dial.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top