Bí quyết mua nồi dùng cho bếp từ fagor tốt nhất

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 30/08/2014

Trong thời kì gần đây bếp từ fagor được phổ quát trong các gia đình Việt. Dùng bếp từ giúp tằn tiện điện, nấu bếp nhanh, an toàn, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên không phải loại nồi, chảo nào đều hạp với bếp từ, với những chiến nồi không đúng theo quy định của nhà sản xuất thì chừng độ hiệu quả của bếp từ giảm đi đáng kể. Vậy chọn lọc những loại nồi, chảo nào hợp với chiếc bếp từ nhà bạn mà vẫn hợp với phong cách nhà bếp của bạn.
Soát cẩn thận trước khi mua.
Một đặc điểm nhỏ là những chiếc bếp từ hoạt động theo cầu trúc từ trường nên việc một chiếc nồi phải có tính từ. Điều này đơn giản khi bạn mang theo trong mình một chiếc nam châm nhỏ để thử. Đây có thể nói là một cách đơn giản và tiện dụng nhất giúp bạn phân biệt được chiếc nồi đó có thích hợp với chiếc bếp từ nhà bạn hay không. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mang trong người những chiếc nam châm. Vậy còn cách nào để phân biệt nữa không ? Xin mời bạn tham khảo những cách sau đây.
Các loại nồi phổ biến tương xứng với bếp từ
– Chảo Gang


Đây là loại chảo hết sức lý tưởng để nấu nướng trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các nguyên liệu khác, tuy nó lâu nóng nhưng lại giữ nhiệt lâu hơn. Tuy nhiên, với những món ăn đòi hỏi sự thay đổi nhiệt độ chóng vánh thì bạn không nên dùng chất liệu này.
Ngoài ra, đồ gang phải dày dặn để chống rỉ sét, ngăn sự phản ứng của các đồ ăn có tính axit và cũng để ngăn thực phẩm không dính vào khi nấu. Thêm vào đó, bạn phải cẩn thận khi làm sạch để không làm bong lớp bảo vệ trên nồi chảo gang.
– Gang tráng men:
Các loại nồi bằng chất liệu gang tráng men hay còn gọi là nồi tráng men cũng rất hiệp khi sử dụng trên bếp từ. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit.
Hơn nữa, đồ thổi nấu tráng men nhìn rất đẹp mắt, mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn khi chế biến. Tuy nhiên, các lớp men sẽ bị hỏng nếu bạn dùng muôi, thìa inox chà xát vào hoặc bạn đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao.
– Inox:


Cũng như gang, nồi chảo bằng inox (thép không gỉ) thường được sử dụng cho bếp từ. Tuy vậy, đồ inox phải dày dặn để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng của thực phầm với nồi chảo. Những loại nồi chảo inox có đáy phẳng hiệp với vơ các loại bếp điện từ. Trái lại, nồi chảo có đáy tròn sẽ chỉ nấu nướng được trên các loại bếp được thiết kế thích hợp với riêng nó.
Tuy nhiên, không phải hết thảy các loại nồi chảo bằng inox đều sử dụng được trên bếp từ. Nguyên do là do chất liệu này được trộn thêm kim loại nhôm và các loại hợp kim khác nên làm mất từ tính của nồi chảo.
Các loại nồi khác
Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua sắm cho mình những chiếc nồi mới, mà muốn sử dụng những chiếc nồi vẫn thường dùng trong nhà bếp của mình thì làm cách nào ?. Thật đơn giản và hiệu quả khi hiện giờ đã có miếng chuyển đổi nhiệt. Đơn giản, an toàn và hiệu quả với quờ quạng các loại nồi đang có mặt trên thị trường giờ.
Lăng xê: hiện giờ showroom Bếp Mới đang phân phối trực tiếp các hãng bếp lừng danh trên thế giới hiện giờ như: bếp từ fagor, Bếp từ Essen, bếp từ bosch…. Với giá chiết khấu hấp dẫn cùng nhiều quà tặng giá trị khác.
Chúc các bạn thành công!
Bài viết được tài trợ bởi: http://bepmoi.Vn/san-pham/bep-dien-tu-fagor-i-200ts

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top