Sony XA vận hành mượt mà hơn

Thứ nhất là một mẹo tương trợ bạn tắt đi tất cả hiệu ứng chuyển cảnh, bởi vậy Sony XA chạy sẽ trở nên mượt mà hơn.

Trước tiên người dùng phải bật chế độ nhà phát triển (thường chế độ này hay bị để mặc định ở trạng thái ẩn) trên thiết bị bằng phương pháp vào phần Cài đặt > Thông tin điện thoại (mục dưới cùng) > Bấm vào phần Số hiệu phiên bản khoảng 5 lần liên tiếp sẽ hiện thông báo “các bạn đã trở thành nhà phát triển”.

Bước kế tiếp trờ lại phần cài đặt, tại đây sẽ thấy xuất hiện thêm 1 mục mới là Tùy chọn nhà phát triển. Tiếp tục bấm vào mục này, kéo xuống dưới sẽ thấy mục Tỷ lệ hình động và Tỷ lệ thời lượng.

Bấm vào chọn Tắt hình động là OK nhé! Lúc này thử trở lại màn hình chính và cảm thấy điện thoại đã mượt mà hơn đáng kể.

>>> Các bạn đang lo âu tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony z5 dual. Xem ngay giải pháp https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-sony-xperia-z5.html

Chơi game ngay trong phần cài đặt

Đây là một mẹo khá thú vị khi nó giúp người dùng thư giãn giết thời gian rảnh khi buồn, đặc biệt là có thể giúp các bạn có trò hay để khiến các bạn bè “lác mắt” vì năng lực “vọc công nghệ}” của mình. Các bạn có thể thể hiện khả năng chơi Flapy Bird ngay trong phần Cài đặt của máy.

Vào Cài đặt > Kéo xuống mục Thông tin điện thoại > bấm liên tục vào phần mẫu máy Android sẽ thấy biểu tượng của loại máy này xuất hiện.

Tiếp đến nhấn giữ vào nó sẽ hiện ra giao diện chơi Flapy Bird cực thú vị. Lưu ý là mức độ khó sẽ cao hơn trò chơi gốc của Nguyễn Hà Đông đấy nhé!

Khóa ứng dụng bằng dấu vân tay

Từ Android 6 trở đi thì Google đã mở cửa cho gần như tất cả các bên thứ 3 cùng phát triển các phần mềm tận dụng tối đa cảm biến vân tay nên với các thiết bị có trang bị này năng lực bảo mật sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, khả năng này chỉ giới hạn trên số lượng điện thoại android đời mới định.

Đầu tiên, vào phần Settings > Bấm Use fingerprint quy mô rộng mở mạng để khi vào ứng dụng unlock bằng vân tay khá tiện lợi.

Vậy là hầu hết thông tin từ gần như tất cả các ứng dụng mạng xã hội hay thư viện hình ảnh, SMS… đã không còn phải lăn tăn bị người khác truy cập trái phép nữa nhé!

>>> Mời khách hàng hàng tham khảo giá dịch vụ thay cảm ứng cho sony xa tại đây: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-xa.html

Bảo mật tài liệu trên Dropbox

Dropbox là ứng dụng lưu trữ file trên đám mây rất phổ biến và được nhiều người dùng, trên Android 6 chúng ta có thể tăng cường bảo mật hơn nữa khi ứng dụng này hỗ trợ khóa file bằng vân tay. Đặc biệt, đối với các thành phẩm có cảm biến vân tay 1 chạm cực nhanh như Sony XA, thì mẹo này giúp tăng tính bảo mật mà vẫn tiết kiệm thời gian.

Để thiết lập các bạn vào Cài đặt > Configure > Tick vào Fingerprint unlock.

Mua ứng dụng an toàn và nhanh chóng hơn

Android 6 cung cấp tính năng mua ứng dụng trên cửa hàng CH Play bằng vân tay, việc này sẽ giúp tránh trạng thái người khác có thể mua được ứng dụng ngay trên thiết bị khi chưa được bạn cho phép. Thật tiện ích và an toàn phải không nào!

>>> Bạn muốn tìm hiểu thay màn hình cho zenfone 6 chứ? Tham khảo tại: http://saigonso.com/thay-man-hinh-cam-ung-zenfone-6

Các bạn nhớ tích vào mục “sử dụng vân tay để mua hàng trong tương lai” là được ngay!

Huy vọng bài chia sẻ về thủ thuật Android với ví dụ là Sony XA sẽ giúp được bạn nhiều điều trong quá trình sử dụng!

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top