Khi cho con bú mẹ sẽ có rất nhiều câu hỏi cần phải có lời giải đáp đúng đắn. Sau đây là bài tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong quá trình mẹ cho con bú sữa mẹ.

 1. Cho con bú sữa mẹ là cần thiết

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của sữa mẹ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho mọi đứa trẻ trong ít nhất 6 tháng đầu đời của bé. Tuy nhiên nhiều mẹ không đủ lượng sữa cho con, vì vậy giải pháp tốt nhất của các mẹ lúc này là hãy tìm đến những trợ thủ đắc lực như máy hút sữa Medela để kích thích sữa mẹ. Với các dòng máy hút sữa Medela hiện có: máy hút sữa Medela Harmony, Medela Freestyle…mẹ có thể yên tâm có đủ lượng sữa dinh dưỡng để nuôi con lớn khỏe. Mẹ có thể tham khảo các loại máy hút sữa Medela Freestyle tại đây: https://shoptretho.com.vn/may-hut-sua-doi-medela-freestyle-bang-dien

 1. Bé đã ngậm vừa vú mẹ chưa

Một trong những biểu hiện bé không ngậm vừa vú mẹ là mẹ bị đau và bé không bú được nhiều. Việc cần làm lúc này là mẹ hãy thay đổi tư thế cho bé bú, xem bụng và cằm của mẹ với bé đã đối nhau chưa hay khi bé ngậm được vú mẹ bé có bú sữa thành tiếng hay không. Nếu những đều trên đều đã được có nghĩa là bé đã ngậm vừa với vú mẹ.

 1. Bé nhà mẹ có được bú đủ số lần

Bé sơ sinh thường sẽ bú sữa ít hơn trong 1 lần và số lần bú sữa sẽ nhiều hơn vì dạ dày của bé còn rất nhỏ. Tuy nhiên khi bé lớn dần lên bé sẽ bú sữa nhiều hơn trong mỗi lần và số lần bú sữa sẽ ít dần đi.

Chọn ngay những chiếc máy hút sữa Medela nếu mẹ đang cần tìm một giải pháp khắc phục tình trạng thiếu sữa của mình. Các loại máy hút sữa Medela có giá thành vừa phải giúp mẹ yên tâm hơn trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

 1. Làm thế nào khi mẹ bị đau núm vú khi cho bé bú sữa

Mẹ hãy thay đổi tư thế cho bé bú là việc làm đầu tiên mẹ cần làm. Sau đó mẹ có thể tìm đến các bác sỹ chuyên khoa để mua các loại kem bôi để nhanh lành vết nứt hơn.

 1. Bé nhà mẹ đã bú đủ lượng sữa

Bé bú đủ sữa sẽ thoải mái hơn khi mẹ cho bé dừng bú. Khi đi ngoài phân của bé sẽ có màu vàng mù tạt. Nếu bé vẫn thèm bú và phân của bé có màu khác, mẹ đang cho bé bú ít hơn lượng sữa mà bé cần.

Từ khóa liên quan:

 • medela maxi
 • máy hút sữa medela
 • maxi swing medela
 • máy hút sữa swing maxi
 • chọn máy hút sữa medela swing maxi
 • máy hút sữa medela swing
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuongnd

Comments

icon up top