Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 17/12/2015

Khi bé đã được 6 tháng bé đã biết làm gì

Từ khi sinh ra cho tới 6 tháng tuổi là thời gian các bé bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt nhất kể cả thể chất cũng như trí tuệ. Lúc này trẻ bắt đầu tìm, nắm, với, sờ mó, và đưa các đồ vật lên miệng.

Trẻ đang bắt đầu làm quen với việc ngủ nhiều vào ban đêm. Ban ngày trẻ ngủ ít hơn, giấc ngủ thường ngắn và ngủ 2 – 3 lần trong ngày. Trẻ đã cải thiện được khả năng phân biệt màu sắc, thích nhìn mình qua gương và nhìn vào nét mặt người đối diện…

Khả năng phát hiện nơi giọng nói phát ra và phân biệt được giọng của bố mẹ tốt hơn do trí nhớ trẻ đã phát triển dẫn đến khó quên hơn. Khả năng giao tiếp của trẻ với môi trường xung quanh chủ yếu là qua những tiếng ú ớ không rõ nghĩa.

Những chiếc răng đầu tiên ở tháng tuổi này đã có thể xuất hiện. Lúc này má trẻ thường đỏ hồng, hay chảy nước dãi, ăn không ngon, luôn luôn cần cái gì đó để nhai gặm.

Trẻ đến tháng thứ 6 đã có khả năng ngồi được mà không cần người lớn giữ trong một khoảng thời gian ngắn, biết trườn người để lấy các đồ vật bé thích.

Đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi

Hình ảnh đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi
Thực đơn chi tiết ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng

Số lượng bữa dặm: 1 bữa/ ngày cho bé 5 tháng, 2 bữa/ ngày cho bé 6 tháng
Lượng sữa: tùy theo nhu cầu, ưu tiên hơn ăn dặm
Độ thô của cháo: tỷ lệ 1 gạo: 10 nước
Đạm: 5-10 gr (cá thịt trắng: ít béo như tara, đậu phụ 25 gr, trứng: dưới 2/3 lòng đỏ, trứng ở Nhật to hơn ở VN)
Cháo : 5 gr – 30 gr (gạo, mì, bánh mỳ)
Rau: 5-20 gr (cà rốt, bí đỏ, chân vịt, cà chua, kabu (giống su hào), bắp cải, súp lơ xanh, chuối, táo, quít)

Xem thêm sản phẩm HOT của tuần với nha bong đồ chơi giúp bé vận động tốt nhất. Vua nhà bóng qua hệ thống của hàng Shop Trẻ Thơ.

Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa

Khi bé đã được 6 tháng là có thể cho bé ăn váng sữa được rùi. Nhưng các mẹ cần tuân thủ một cách khoa học việc cho bé ăn ván sữa được tốt nhất.

Khi nào nên cho trẻ ăn váng sữa?

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các bà mẹ nên cho trẻ sử dụng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng để bé có thể hấp thụ những dưỡng chất tốt nhất có trong sữa mẹ. Có nhiều trường hợp, các bà mẹ sợ con thiếu chất nên cho con ăn dặm sớm, tuy nhiên hệ tiêu hoá của bé dưới 6 tháng tuổi chưa phát triển hoàn chỉnh để tiếp nhận và tiêu hoá các sản phẩm mới.

Liều lượng váng sữa với trẻ trong 1 ngày thế nào là hợp lý?

– Từ 6-12 tháng: 20g – 55g/ngày (tương đương với 1/3 đến 1 hộp)
– Từ 1-2 tuổi: 55g – 70g/ngày.
– Trên 2 tuổi: 55g -110g/ngày.
Tuy nhiên, cũng tùy vào cân nặng và khả năng hấp thu của mỗi trẻ khác nhau mà mẹ có thể điều chỉnh liều lượng ít hoặc nhiều để phù hợp cho bé.
Khi bé được 4-6 tháng tuổi, bé sẽ lanh lợi hơn và có thể biểu hiện thái độ thích thú nhiều hơn đối với đồ chơi và trò chơi.

Những đồ chơi cho bé dưới 6 tháng tuổi nên chọn

Túi vải địu bé
Với kích thước có thể điều chỉnh và mang lại sự thoải mái cho bé, túi vải địu bé rất hiệp cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

Quần lưng thun co giãn
Bé yêu của bạn đang lớn nhanh đến mức phải đổi cỡ quần áo cho bé liên tục. Có một cách để đảm bảo quần áo của bé mặc được lâu là mua vài chiếc quần lưng thun co giãn – như vậy bé có thể tiếp tục mặc ngay cả khi bé lớn hơn một chút.

Chiếc chăn nhỏ
Một chiếc chăn bông mỏng, siêu mềm mịn có thể đúng là thứ giúp xoa dịu và đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho bé con nhà bạn. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này hầu như ở khắp mọi nơi.

Đồ chơi nhỏ mềm mại
Đồ chơi mềm mại là thứ lý tưởng cho bé ở độ tuổi này. Các món đồ dễ cầm và nắn bóp đặc biệt hữu ích trong giai đoạn trẻ mọc răng, thời điểm bé muốn khám phá mọi thứ bằng miệng.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top