Bạn Có Biết Các Dịch Vụ Seo Chất Lượng Người Ta Nghiên Cứu Từ Khóa Bằng Cách Nào Không?

 

Để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo online SEO thì việc đầu tiên mà chúng ta cần tiến hành đó chính là nghiên cứu từ khóa seo, Nghiên cứu từ khóa SEO là một công việc rất quan trọng và nó quyết định phần lớn sự thành công của một dự án SEO, chính vì vậy các dịch vụ SEO rất chú trọng vào điều này, Vậy người ta nghiên cứu bằng cách nào vậy? QaQa sẽ hướng dẫn cho bạn cách đề nghiên cứu từ khóa một cách chuyên nghiệp các bạn có thể tham khảo qua các bước sau nhé

1.Tự suy nghĩ hoạc có thể tham khảo từ người khác
Bạn có thể dựa vào những kinh nghiệm mà mình đã từng làm để nghiên cứu ra các bộ keywords sao cho phù hợp nhất. Thường thì những bộ key này nó xuất phát từ chính những sản phẩm mà mình đang làm.

Suy nghĩ hoạc có thể tham khảo từ người khác để tìm từ khóa SEO

Suy nghĩ hoạc có thể tham khảo từ người khác để tìm từ khóa SEO

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với một vài khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm thông qua những từ khóa nào ? Bởi khi bạn chạy quảng cáo để lấy từ khóa chính xác thì điều này luôn đem lại cho bạn 1 bộ từ khóa chuẩn hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với một vài khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm thông qua những từ khóa nào ? Bởi khi bạn chạy quảng cáo để lấy từ khóa chính xác thì điều này luôn đem lại cho bạn 1 bộ từ khóa chuẩn hơn.

2/ Tìm các từ gợi ý từ khóa trong google

Bạn đánh từ khóa trong google vd: bạn muốn tìm từ khóa cho dao tao seo thì google sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa tương tự bên dưới khung mình đánh từ khóa và một vị trí nữa là nhưng từ nằm phía cuối trang tìm kiếm đó

 

gợi ý từ khóa trong google

gợi ý từ khóa trong google

Hình ảnh minh họa vị trí gợi ý từ khóa trong google

3. Tìm kiếm và nghiên cứu đối thủ
Từ bước trên bạn đã có một vài key rồi. Từ đây sử dụng những công cụ như keyword tool, keyword suggest để tìm thêm một vài bộ từ khóa khác cho chiến dịch seo chuyên nghiệp của mình.

sử dụng những công cụ như keyword tool tìm kếm từ khóa

Hình ảnh:sử dụng những công cụ như keyword tool tìm kếm từ khóa

Ngoài ra bạn sẽ dựa vào đối thủ của mình để làm. Cứ check những thằng nào đứng đầu trong lĩnh vực mình đang làm, truy cập web của nó tìm những từ khóa mà nó đang đứng top, từ đây ta sẽ có được một bộ từ khóa cho mình, quay lại bước trên để tìm thêm những từ khóa liên quan khác.

Một cách nữa chính là sử dụng câu lệnh “site:domain.com từ khóa” để nghiên cứu đối thủ. Hãy chú ý tiêu đề của kết quả.

4. Nghiên cứu thẻ meta keyword của đối thủ
Thẻ này tuy không còn giá trị cho SEO nhưng nhiều đối thủ họ vẫn cho từ khóa cần SEO của mình vào đó. Bạn có thể dựa vào điều này để biết được đối thủ họ đang seo từ khóa gì, từ đó ta sẽ có được một bộ key mới.

Nghiên cứu thẻ meta keyword của đối thủ

Hình ảnh minh họa Nghiên cứu thẻ meta keyword của đối thủ

5. Sử dụng một số công cụ để check đối thủ
Bạn có thể kiểm tra đối thủ bằng cách sử dụng công cụ Alexa.com để xem truy vấn từ các công cụ tìm kiếm tới Website qua các keyword chủ đạo nào từ đây ta cũng có được 1 bộ key mới. bạn cũng có thể dùng Ahrefs để kiểm tra đối thủ. Công cụ này cho chúng ta biết được toàn bộ từ khóa và link mà đối thủ đang SEO cho dự án này là gì.

Với tất cả các bước trên các bạn đã có thể tự xây dựng cho mình một bộ từ khóa phù hợp cho chính dự án SEO của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp những bạn đang tìm hiểu về SEO có được một cái nhìn đúng đắn nhất về tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa.

6. Nghiên cứu từ khóa 

Nghiên cứu từ khóa

Hình ảnh:Nghiên cứu từ khóa 

Bạn có thể sử dụng công cụ google keyword planner để kiểm tra xem

– Từ khóa có nhiều người tìm không?

– Có bao nhiêu người tìm hàng tháng

– Có ai quan tâm không

– Xu hướng các từ khóa như thế nào: Vd: nếu bạn search từ khóa IPhone3 thì con số về xu hướng nay rất ít vì hiện nay rất hiếm người nào tìm mua dòng sản phẩm này

– Độ cạnh tranh của từ khóa

7. Phân tích bộ từ khóa lựa chọn 

Bạn sử dụng công thức KEI=S2/C

Trong đó

S: là chỉ số có bao nhiêu người truy vấn được thực hiện cho một từ khóa mỗi tháng

C: competition là chỉ số đánh giá đối thủ cạnh tranh

 

Trên đây QaQa đã chia sẻ cho các bạn về các cách để có thể có được một bảng danh sách các từ khóa cần SEO chất luợng nhất chúc các bạn sẽ thực hiện thành công

 

Xem thêm:

 

Lập Một Kế Hoạch Marketing Mạng Xã Hội Thành Công Với 5 Bước

Các Chiến Lược Marketing Dành Riêng Cho Startup

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tác giả: vanvu_162

Comments

icon up top