Dưới đây là 1 vài cách đơn giản giúp bạn cải thiện tín hiệu trên Oppo Find 7, bài phân tích từ các chuyên gia.

1. Khởi động lại Oppo Find 7 của chính bạn

Nếu vấn đề bạn gặp phải hiếm khi xảy ra và không rõ tại sao thì việc khởi động lại thiết bị có thể khắc phục được điều này.

Điều này cho phép điện thoại của các bạn tìm kiếm tất cả trạm sóng khác để kết nối và nhiều khả năng nó sẽ tìm kiếm trạm cung cấp tín hiệu mạnh hơn. Bật và tắt chế độ máy bay cũng có thể đem tới kết quả tương tự.


2. Sạc pin cho điện thoại

Nếu pin của bạn đang ở mức thấp thì điện thoại sẽ bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Nhờ vậy, nó sẽ sử dụng ít năng lượng hơn để truyền tín hiệu di động. Sạc điện thoại ngay khi có thể và nếu cần thiết, hãy tắt tính năng tiết kiệm điện (tuy nhiên điều này sẽ khiến pin hao nhanh hơn).

3. Di chuyển Oppo Find 7 một chút

Nếu phương án cầm điện thoại của các bạn đang che đi phần ăng-ten thì bạn đã chẳng may làm suy yếu tín hiệu sóng. Hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại, đồng thời tìm ra vị trí của ăng-ten trên điện thoại để xem liệu đó có là nguyên cớ gây ra vấn đề hay không.

>>> Bạn đang tìm kiếm địa chỉ thay mặt kính cho oppo find 7 . Xin mời tham khảo thay mặt kính oppo find 7 giá rẻ

Nếu các bạn đang ở trong nhà, hãy thử đi ra ngoài. các bức tường và mái nhà có thể làm giảm tín hiệu di động. Di chuyển một vài mét ở các hướng khác nhau hay thậm chí các bạn chỉ cần mở cửa sổ là cũng đủ để cải thiện chất lượng tín hiệu.

Tín hiệu phản xạ có thể tự xung đột với nhau và dẫn đến tất cả các điểm chết gây ra tình trạng tín hiệu kém. hơn nữa, tất cả máy móc điện tử khác cũng có thể gây nhiễu tín hiệu.

Người dùng iPhone có thể xem lại cường độ tín hiệu của họ một cách đơn giản trong khi người dùng Android có thể tải về một ứng dụng trợ giúp mang tên Mobile Signal.

4. Di chuyển nhiều hơn xung quanh vùng đang đứng

Một tại sao đơn giản khiến tín hiệu điện thoại của chính bạn không xịn là do bạn đang ở quá xa trạm di động. Nếu các bạn đang di chuyển, lựa chọn thấp nhất là đợi một vài phút và thử lại. Còn nếu đang ở nguyên tại chỗ và không nhận được nhiều tín hiệu, bạn đi về phía trung tâm dân cư hay vùng đất cao hơn có thể sẽ có tác dụng.

>>> Các bạn đang muốn tìm kiếm thay mặt kính cho iphone 7 plus  ư? Xin mời tham khảo thay mặt kính iphone 7 plus giá rẻ

Thậm chí ngay cả khi đã nhìn thấy một trạm thu phát sóng di động, tín hiệu điện thoại của các bạn vẫn yếu. Điều này là bởi gần như tất cả các thiết bị phát di động thường hoạt động ở một vài hướng.

Hãy đi bộ một vòng xung quanh trạm và bạn sẽ tìm được nơi truyền dẫn tín hiệu mạnh. Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng không phải trạm thu phát sóng nào cũng phục vụ cho tất cả nhà triển khai dịch vụ mạng.

5. Dùng một chiếc điện thoại xịn hơn Oppo Find 7

Nếu thường xuyên gặp phải trạng thái tín hiệu kém, các các bạn đang ở đâu thì chiếc Oppo Find 7 của bạn có thể là vì sao. Nó có thể bị lỗi hoặc ăng-ten yếu. Ăng-ten yếu sẽ không gây nhiều trắc trở nếu các bạn đang ở nơi có tín hiệu chất lượng, nhưng khi ở trong khu vực tín hiệu yếu thì hiệu năng của ăng-ten sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt.

Nếu bạn liên tiếp gặp vấn đề trong khi bạn bè và gia đình của mình thì không, có lẽ đã đến lúc sử dụng một chiếc điện thoại tốt hơn rồi đấy.

6. Chọn một nhà triển khai dịch vụ gói dịch vụ tốt hơn

đôi khi vấn đề không phải ở điện thoại của các bạn mà là vì nhà mang đến mạng. Có thể họ không sở hữu mạng lưới đủ good hoặc chỉ có vùng phủ sóng hạn chế ở nơi bạn sinh sống hoặc làm việc.

Hỏi các bạn bè và gia đình xem họ có gặp khó khăn với tín hiệu điện thoại hay không. Nếu những người sử dụng đơn vụ cung ứng mạng giống bạn cũng gặp lỗi cần xử ký trong khi các người khác thì không, hãy thay đổi nhà triển khai dịch vụ mạng.

7. Sử dụng sóng Wi-Fi

Điều này sẽ không thể ứng dụng trong tất cả điều kiện nhưng nếu bạn có tín hiệu di động kém và kết nối Wi-Fi đủ mạnh thì bạn hoàn toàn có thể dùng cuộc gọi Wi-Fi để thay. Cả iPhone và tất cả điện thoại Android đều hỗ trợ gói dịch vụ này.

Dù bạn luôn có thể dùng gần như tất cả các giải pháp cuộc gọi miễn phí như Skype, sẽ thuận tiện hơn nếu có thể giao tiếp sử dụng gói dịch vụ di động bởi mạng trực tuyến thỉnh thoảng cũng gặp các trục trặc nhất định.

8. Dùng trang thiết bị tăng cường tín hiệu

Nếu tín hiệu điện thoại của chính bạn thường xuyên ở trạng thái không xịn tại nhà, bạn không thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi, chưa có điều kiện đổi điện thoại mới hay không thể di chuyển đến trạm thu phát sóng di động ở gần hơn, hãy xem xét dùng máy móc giúp tăng cường tín hiệu.

>>> Đợi môt chút: có phải bạn đang tìm kiếm khắc phục iPhone lỗi 3G. Xin mời tham khảo iPhone lỗi 3G

Tương tự, ăng-ten hoặc công cụ thay thế tăng cường cho xe ô tô sẽ có thể cải thiện lỗi cần xử ký khi bạn thường xuyên di chuyển bằng xe hơi.

tại Mỹ, quy định của Ủy ban Truyền thông Liên bang – FCC đòi hỏi sự chấp thuận của đơn vụ cung ứng mạng cho bộ tăng tín hiệu. Ở Anh, việc mua bán máy móc này là hợp pháp nhưng việc dùng chúng lại không! tại tất cả quốc gia khác, các bạn nên TEST với nhà triển khai dịch vụ mạng di động của mình để xem liệu bạn có thể sử dụng hay không và loại trang thiết bị nào là thích hợp nhất.

Nếu gần như tất cả các phương pháp trên không có tác dụng, các bạn vẫn có thể dùng di động̣ thông minh để giao tiếp bằng những giải pháp khác. Tin nhắn SMS không cần dùng cường độ tín hiệu mạnh như các cuộc gọi và thậm chí khi thất bại ở lần đi tiên phong, điện thoại của các bạn sẽ thử gửi lại tin nhắn đến khi giá trị cốt lõi.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top