Điện thoại thông minh đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng di động̣ thông minh không đúng phương pháp sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của chúng ta.

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony Z Ultra trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc sử dụng điện thoại di động quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên do chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào điện thoại di động hoặc máy tính bảng – trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là một vài biện pháp sẽ hỗ trợ các bạn tránh được các tổn thương cho mắt khi sử dụng di động̣ thông minh trong một khoảng thời gian dài.

Luôn lau chùi màn hình cảm ứng điện thoại thông minh của bạn

Được cho là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt các bạn. Bởi một màn hình cảm ứng sạch, sẽ giúp cho bạn một góc nhìn good hơn về tất cả tất cả văn bản đang hiển thị trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình cảm ứng bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi các bạn dùng smartphone ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình cảm ứng quá sáng sẽ làm mắt các bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình cảm ứng để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của chính bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay cảm ứng cho sony z3v chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay cảm ứng Sony Z3v chính hãng tại Thành Trung  Mobile

Điều chỉnh kích thước văn bản và độ tương phản

với việc điều chỉnh độ tương phản và kích thước các ký tự hiển thị trên di động̣ thông minh của các bạn, điều này giúp mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem tất cả các đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Dùng tấm bảo vệ màn hình mặt kính chống phản chiếu

Nếu màn hình cảm ứng điện thoại di động của chính bạn không đi kèm với một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Gần như tất cả các tấm bảo vệ màn hình cảm ứng chống phản chiếu có giá khá rẻ và bạn có thể mua ở tất cả cửa hàng smartphone nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay màn hình cho sony z ultra chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay màn hình Sony Z Ultra chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian dùng điện thoại di động

Điều này sẽ tương trợ mắt của các bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào điện thoại di động. Hãy thử cầm Sony Z Ultra của bạn cách mắt tối thiểu là 30 cm, Bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top