4 món đồ chơi kích thích giác quan của trẻ phát triển

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 12/04/2016

Đồ chơi không chỉ là món đồ giúp trẻ giải trí mà còn có thể giúp bé kích thích cả 5 giác quan, giúp các giác quan của trẻ nhạy bén hơn cũng như giúp trẻ thông minh, sáng tạo hơn. Cho bé chơi những món đồ chơi với chất liệu khác nhau từ gỗ do choi go gia re, nhựa cho đến vải ngay sau đây sẽ giúp trẻ kích thích cả 5 giác quan.

  1. Đồ chơi theo dạng khối mềm cho bé

Khi bé xếp chồng các khối mềm thành hình thù nhất định, bé sẽ học được cách sắp xếp tỉ mỉ, cẩn thận và sáng tạo hơn. Có nhiều loại đồ chơi xếp hình dạng khối trong đó đồ chơi nhựa và đồ chơi gỗ là phổ biến nhất.

  1. Đồ chơi xúc xắc

Những âm thanh vui tươi cùng màu sắc rực rỡ của những món đồ chơi xúc xắc giúp bé phát triển cả giác quan nghe và nhìn. Mẹ nên mua những món đồ chơi bằng gỗ xúc xắc để đảm bảo tính an toàn cho bé khi chơi. Những chiếc xúc xắc nhỏ được đeo vào cổ tay, cổ chân hoặc xúc xắc cầm tay dễ chơi khiến các em nhỏ yêu thích khi chúng được lắc và phát ra tiếng nhạc. Mẹ có thể mua xúc xắc bằng các chất liệu khác nhau tuy nhiên đồ chơi bằng gỗ vẫn an toàn với bé hơn, hơn thế nữa đồ chơi bằng gỗ lại khá bền và đẹp.

  1. Đồ chơi với những quả bóng

Với những quả bóng bé có thể chơi các trò chơi vận động thể chất nhiều hơn. Mẹ có thể mua bóng đá banh hoặc có thể mua đồ chơi nhà bóng cho bé. Với đồ chơi nha bong cho tre em, bé và bố mẹ hoặc bạn bè có thể tha hồ đùa nghịch bên trong, ném bóng thoải mái, ném vào những lỗ tròn trong nhà bóng…

  1. Cho bé trải nghiệm mới với sách

Sách vải là sự lựa chọn tốt cho bé nhỏ tuổi chơi. Với những cuốn sách màu sắc rực rỡ, hình vẽ sinh động, sách bền màu, vải bền, được lót lớp vải đặc biệt mà khi bé lật sách sẽ có tiếng động êm vui bé sẽ yêu thích việc học hỏi những điều mới lạ từ cuộc sống xung quanh hơn.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top